Ý kiến khách hàng

Phạm Diệu Loan (Hà nội): Sản phẩm của công ty rất tốt, tôi rất hài lòng

Phạm Hải Vân (Đà nẵng): Các phần mềm của công ty đã tích hợp giải quyết tất cả các vấn đề mà người kỹ sư thiết kế cần có. Tôi hy vọng công ty RD ngày càng phát triển và có thêm các phần mềm ứng dụng hữu ích...Trung tâm kiểm định - Sở xây dựng Đà nẵng

Phạm Ngọc Toàn (Hải Phòng): Các phần mềm của công ty đã giải quyết tốt các yêu cầu của công tác thiết kế, tạo năng suất hiệu quả cao cho công ty thiết kế, tiết kiệm thời gian và chi phí vật liệu cho chủ đầu tư. Công ty CP tư vấn thiết kế Thiên Hà - Tổng công ty CNTT Nam Triệu.

Xem tất cả
Tìm kiếm
Từ khóa


Bạn ơi, làm thế nào để xem được phần tính võng nứt cho dầm trong RDSuite

Người hỏi : Khách hàng

Bạn chọn xem chi tiết dầm bằng chức năng , nhấn chuột phải -> Chọn bài toán kiểm tra:

 

  • Sau đó nhấn vào Chọn/xem để bố trí thép cho tiết diện dầm

 

 

  • Cuối cùng, trong phần Báo cáo, lựa chọn về báo cáo võng hoặc nứt.More


Mình đang có một công trình dùng kết hợp cả kết cấu thep và bê tông, nhưng khi mình xuất file từ etabs sang rdsuite thì báo lỗi, không chạy được bạn ạ?

 

Người hỏi : Khách hàng

Do RDSuite khi tính toán nhập một loại vật liệu và một tiêu chuẩn tính toán, nên bạn có thể sử dụng cách sau. Sau khi bạn chạy xong file Etabs bạn sẽ xuất sang RDSuite thành 2 phần nhé. Phần 1 bạn lựa chọn tất cả các phần tử là bê tông trong Etabs (không chọn các phần tử là kết cấu thép) -> Xuất sang RDSuite và lựa chọn tiêu chuẩn bê tông cốt thép để tính (TCVN 5574). Phần 2 bạn lựa chọn các phần tử là kết cấu thép (không chọn phần tử là bê tông) -> Xuất sang RDSuite và lựa chọn tiêu chuẩn kết cấu thép để tính (TCVN 5575). Do RDSuite chỉ dùng nội lực các phần tử từ Etabs để tính nên việc bạn tác kết cấu làm 2 phần, không làm ảnh hưởng đến kết quả tính toán.
More


Tôi thấy trong phần mềm có phần vẽ biểu đồ tương tác cho cột lệch tâm xiên, nó ở phần nào vậy?

Người hỏi : Khách hàng

Chào anh! Biểu đồ tương tác có trong bản vẽ cột của Rdcad, anh vào bản vẽ mặt cắt cột, ấn tổ hợp Ctrl + T -> chọn mặt cắt cột:

  • Nhấn vào B,Đ tương tác để xem biểu đồ:

 
More


Mình muốn hỏi: khai báo miếng cứng trong Etabs mình chỉ được gán là một miếng cứng à, mô hình như vậy liệu có ổn ko?

 

Người hỏi : Khách hàng

Bạn khai báo là 1 miếng cứng hay nhiều miếng cứng là như nhau, vì khi khai báo là 1 miếng cứng thì sau đó Etabs cũng sẽ tự phân loại và tách các miếng cứng theo từng tầng, nên việc gán 1 miếng cứng bạn đầu mô hình sẽ nhanh hơn. Với Rdsuite chỉ nhận kết quả khai báo là miếng cứng D1.

 
More


Mình thi công ở công trường cũng có sử dụng phần mềm cắt thép, nhưng thấy ko ổn lắm, mình thấy giới thiệu phần mềm thống kê có cả phần cắt thép, bạn có ví dụ nào, cho mình xem được ko?

 

Người hỏi : Khách hàng

Bạn ơi, phần cắt thép của RDM đã được nghiên cứu và sử dụng thuật toán tối ưu nhất rồi bạn ạ. Vì nếu ví dụ trực thiếp thế này hơi khó một chút, nếu bạn muốn có thể qua công ty mình theo địa trên trang Web, mình sẽ demo cho nhé. Cảm ơn bạn!

 
More


Anh ơi, cái rdcad có tính tiên lượng được cho phần móng ko?

 

Người hỏi : Khách hàng

Có anh ạ, RDCad ở phiên bản mới đã có đầy đủ tiên lượng cho phần móng anh ạ. Các phần tiên lượng cũng đều có thể xuất ra các phần mềm dự toán thông dụng (Ascon, Acitt...).

 
More


Đơn vị sử dụng trong phần nhập địa chất của Rdsuite là gì vậy?

Người hỏi : Khách hàng

Tất cả các đơn vị trong Rdsuite đều là Tấn.m cả phần địa chất. Khi xuất file từ Etabs ra, trước khi xuất bạn cần đổi đơn vị về T.m nhé.
More


Mình dùng rdcad để vẽ kết cấu từ rdsuite xuất ra, nhưng sao mình thấy đặt thép dầm với cột ít thép quá?

Người hỏi : Khách hàng

Rdcad bố trí thép theo diện tích thép được tính toán ở RDsuite, bạn có thể sang Rdsuite để kiểm tra kết quả diện tích thép.

 
More


Mình chưa hiểu cách tổ hợp nội lực trong rdsuite bạn có thể giải thích cho mình được không?

Người hỏi : Khách hàng

RDSuite tổ hợp nội lực theo 12 tổ hợp trong tiêu chuấn TCVN 2737 bạn ạ. Sau đó sẽ tính toán thép cho từng tổ hợp, tại từng mặt cắt và sẽ đặt thép theo tổ hợp có diện tích thép lớn nhất. Nếu bạn dùng Etabs để tính toán nội lực, thì khi xuất ra RDSuite bạn chỉ cần xuất các tải Static Load thôi nhé.
More


Khi tính móng băng bằng rdsuite thì hệ số nền xử lý thế nào bạn, mình tính bằng phương pháp gì?

Người hỏi : Khách hàng

Hệ số nền khá quan trọng khi tính móng băng, vì nó liên quan đến độ cứng của gối đàn hồi (Spring). Khi tính móng băng thì bạn có thể tự tính hệ số nền và nhập vào phần mềm (trong phần khai báo dầm móng) hoặc có thể để phần mềm tính hệ số nền dựa trên địa chất bạn đã nhập (thông thường tính theo Bowles)
More


Mình chua hiểu cách tính gió với động đất bằng rduite thế nào bạn, mình tính ở rdsuite à, thế trong etabs có cần khai báo tải đấy nữa ko?

 

Người hỏi : Khách hàng

Khi khai báo tải trong Etabs bạn không cần khai báo gió động và động đất. Bạn xuất file tính toán trong Etabs vào RDSuite, và chạy gió động động đất trên RDSuite (có thể tính động đất theo tĩnh lực, hoặc theo phổ...). Tiếp đó xuất từ RDSute về Etabs lần nữa, khi đó trên Etabs sẽ có tải gió động và động đất rồi, bạn chạy lại nội lực trên Etabs lần cuối và xuất lại về RDSuite để tính thép.

 
More


Bạn à, mình tính khung phẳng bằng RDSuite nhưng tính toán ra sao ở cột ko có mô men vậy?

Người hỏi : Khách hàng

Khả năng bạn đang bị nhầm trục tọa độ địa phương của cột trong file Sap hoặc Etabs rồi, nên không thấy được momen, bạn xoay lại tọa độ địa phương cho cột trong Sap hoặc Etabs và chạy lại nhé. Nếu không được báo lại cho mình biết.

 
More


Chào anh! Em tính được thép bằng rdsuite rồi, nhưng em muốn xuất báo cáo ra cho từng tầng thôi thì làm thế nào anh?

Người hỏi : Khách hàng

Để xuất được báo cáo cho từng tầng, bạn làm theo các bước sau nhé, bạn nhấn vào chức năng xem chi tiết cấu kiện -> Sau đó quét qua toàn bộ mặt bằng tầng mà bạn muốn xuất ra -> Nhấn chuột phải -> Hiện lên Form xem chi tiết cấu kiện, tại phần Báo cáo (phía dưới) bạn chuyển về xem Tóm tắt:

-> Nhấn vào Báo cáo -> Phần mềm xuất ra bảng báo cáo tóm tắt thiết kế cho các cấu kiện trong tầng vừa chọn.

 
More


Bạn ơi tính móng băng bằng rdsuite, mình thấy nhập tiết diện chữ T từ etabs, nhưng trong etabs là chứ T thẳng lên mà, vào rdsuite thì nó tính thế nào?

Người hỏi : Khách hàng

Trong Etabs bạn khai báo tiết diện chữ T như bình thường nhé, không cần xoay lại tọa độ. Trong rdsuite phần mềm sẽ tự động lật ngược chữ T lại, gán lên kết móng là các gối đàn hồi (Spring) và tính toán theo phần tử hưu hạn.

 
More


Có tính và vẽ được nhà thép ko vậy bạn?

 

Người hỏi : Khách hàng

Phần mềm Rdsuite có khả năng tính toán và kiểm tra nhà thép, khung thép và các chi tiết liên kết thép. Bạn có thể mô hình kết cấu thép trong Etabs, chạy nội lực và xuất ra RDSuite để tính toán. Còn phần vẽ kết cấu thép sẽ được cập nhật trong phiên bản Rdcad 8.0. Bên cạnh đó còn có phần mềm RDM sẽ hỗi trợ bạn thống kê tất cả các cấu kiện thép.

 
More


Hôm qua mình được người bạn cho xem phần mềm tính kết cấu này, thấy rất nhanh, nếu mình mua thì hướng dẫn sử dụng thế nào bạn?

Người hỏi : Khách hàng

Nếu sử dụng phần mềm của công ty, bạn sẽ được đào tạo miễn phí etabs và cách sử dụng phần mềm. Hình thức đào tạo có thể qua mạng hoặc bạn có thể trực tiếp tới công ty.

 
More


Rdcad có vẽ với thống kê được thép sàn ko bạn?

Người hỏi : Khách hàng

Có bạn ạ, RdCad có hỗ trợ vẽ thép sàn, lấy mặt cắt sàn và thống kê thép sàn. Bạn có thể tạo trực tiếp mặt bằng kết cấu trên RDCad và vẽ thép sàn hoặc vẽ thép sàn thông qua mặt bằng kết cấu đã xuất ra từ RDSuite nhé.

 
More


Xuất từ Etabs ra rd phải để đơn vị là T m à bạn có để đơn vị khác được ko?

Người hỏi : Khách hàng

Bạn để đơn vị khi xuất sang Rdsuite là Tấn.m nhé để có thể đảm bảo tính toán chính xác.

 
More


Anh thấy bên rdsuite có tổ hợp nội lực, vậy nhưng combo trong etabs có dùng ko em?

Người hỏi : Khách hàng

Anh đều có thể sử dụng tổ hợp theo rdsuite (TCVN 2737) hoặc có thể tạo và chọn dùng combo trong etabs theo yêu cầu nhé.
More


Tính móng mà ko có điạ chất phần mềm có tính được ko bạn?

Người hỏi : Khách hàng

Bạn có thể tính toán móng mà không có địa chất, khi đó bạn có thể giả định cường độ đất nền của khu vực thiết kế móng và tính toán. Lưu ý: Kết quả tính toán chỉ mang tính chất tham khảo, sơ bộ.

 
More

1 Of 2 > >>