Rdsuite phiên bản 22 là một giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp trong phân tích thiết kế và kiểm tra kết cấu. Rdsuite tính toán hệ móng (gồm nhiều móng đơn, móng cọc, móng băng, móng có nhiều cột, giằng móng trong mặt bằng móng...), tường chắn đất theo PP đồng thời và PTHH, xác định tải trọng động đất, gió tĩnh, thành phần động của gió, thiết kế kiểm tra dầm, cột , sàn , sàn ứng lực, vách, lõi, chi tiết liên kết theo TCVN và một số TC hiện đại...lấy kết quả  nội lực  và phân tích động lực từ các phần mềm kết cấu nổi tiếng như SAP2000, ETABS, STAADPRO, RDSAS....

[ Chi tiết...]

Sản phẩm phần mềm

 • Rdsas

  Rdsas
  Phân tích thiết kế kết cấu không gian

 • Rdcad

  Rdcad
  Hỗ trợ vẽ kết cấu xây dựng và tiên lượng

 • Rdsteel

  Rdsteel
  Rdsteel - Phân tích tối ưu thiết kế khung thép, dàn thép

 • [Xem tất cả]

RDM là phần mềm hỗ trợ thống kê cốt thép, thép tấm, thép định hình, cáp ứng lực cùng vật liệu phụ, vật liệu xây dựng và tối ưu cắt cốt thép. Phần mềm có môi trường đồ hoạ và giao diện vẽ thân thiện, các lệnh vẽ được xây dựng hoàn toàn cùng hệ với các phần mềm vẽ như AutoCAD, zwCAD...và có thể kết nối và tương thích với các định dạng *.DWG, *.DXF. Giao diện dễ sử dụng và các tính năng thống kê thông minh cho phép người dùng thống kê  vật liệu một cách nhanh chóng, tối ưu cắt cốt thép trong thi công công trình.Các bản vẽ của phần mềm xuất ra đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật, thể hiện đẹp và hợp lý. Phần mềm cũng cho phép xuất các bảng thống kê và tiên lượng ra Excel và một số phần mềm dự toán , thuận tiện cho việc quản lý cũng như triển khai dự toán công trình.

 

 

Đối tác và khách hàng

Tư vấn xây dựng

Phiên bản mới rdCADV5.59 - Lợi ích và hiệu quả trong tự động hóa thiết kế công trình.

Trong thiết kế kết cấu công trình, công việc thể hiện bản vẽ và tính thống kê khối lượng bê tông cốt thép chiếm 40-50 % thời gian thực hiện. Công đoạn này rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến giai đoạn thi công xây dựng công trình cũng như tính tiên lượng dự toán công trình. Có nhiều cách triển khai công việc này như dựng mới, mang bản vẽ cũ ra sửa, chạy các tiện ích vẽ trên nền autoCAD....Ưu và nhược điểm của các cách triển khai này được phân tích như sau:

1. Dựng mới bản vẽ: Ưu điểm của cách làm này là chủ động dựng hình ngay từ đầu, tránh nhầm lẫn sai sót, chỉnh sửa không hết. Nhược điểm là mất nhiều thời gian do phải dựng mới từ đầu.

2. Sửa bản vẽ cũ: Nhanh, tận dụng được các bản vẽ đã được thi công thực tế. Tuy nhiên để chỉnh sang bản vẽ mới đòi hỏi phải giãn nhịp, đánh lại số hiệu...cũng mất thời gian, đôi khi sửa không hết (dim, text...) dẫn đến các sai sót khi thẩm tra, thi công và dự toán công trình.

3. Sử dụng các thư viện viết bằng autoLIPS, VBA trong autoCAD: Đây là một cách làm tương đối tiện dụng. Trở ngại chính là việc thiết lập và cài các ứng dụng này trong autoCAD phức tạp (phụ thuộc vào version autoCAD, cách thiêt lập modul...).

rdCAD là phần mềm tự động hóa vẽ và tính tiên lượng dự toán kết cấu công trình. Sử dụng phần mềm có những ưu điểm và lợi ích sau:

1. Với kỹ sư kết cấu: Do phần mềm có thể kết nối với mô đun tính (etabs, rdsuite) nên sẽ tự động hóa hoàn toàn được bản vẽ từ móng , mặt bằng kết cấu, dầm , cột, sàn..., tiết kiệm thời gian dựng bản vẽ, chọn và bố trí cốt thép.

2. Với kỹ thuật viên: Đây là phần mềm vẽ chuyên nghiệp nên các phần dựng mặt cắt (dầm, cột...), đánh số hiệu thép, thống kê cốt thép sẽ được tự động và chính xác, rút ngắn thời gian thực hiện và tránh được sai sót. Ngoài ra phần mềm có các thư viện cấu kiện đã dựng sẵn, hoặc cũng có thể mang cấu kiện cũ ra sửa thành mới.

3. Kỹ sư thi công, giám sát công trình: Dựng và triển khai bản vẽ nhanh, đúng cấu tạo. Ngoài ra phần mềm thống kê khối lượng theo giai đoạn cho từng loại thép, dễ dàng mua và triển khai cắt thép.

4. Kỹ sư kinh tế, dự toán: Công cụ bóc tách tiên lượng một cách hiệu quả. Với rdCAD, chỉ cần quan tâm đến kích thước cấu kiện, tất cả khối lượng, mã  các công việc tương ứng được bóc tách và xuất ra excel hay các phần mềm dự toán thông dụng.

5. Tại các trường Đại học và cao đẳng: Công cụ giảng dạy và minh họa về thể hiện bản vẽ theo TCVN: cấu tạo, chiều dài neo, cấu tạo kháng trấn và  bóc tách tiên lượng dự toán cấu kiện.

6. Giai đoạn thiết kế cơ sở: Do tự động hóa hoàn toàn từ tính toán kết cấu, vẽ đến tiên lượng dự toán nên việc xuất bản vẽ cho giai đoạn này rất nhanh, phù hợp với yêu cầu của giai đoạn.

rdCAD phiên bản 5.59 kết hợp với rdsuite V9 tạo thành bộ công cụ phần mềm tự động hóa thiết kế kết cấu và bản vẽ kỹ thuật thi công công trình - Năm 2011, hơn 200 đơn vị và cá nhân đã sử dụng bộ giải pháp này, và giải pháp đã mang lại hiệu quả và thành công cho các dự án

 

Các bài liên quan

[Chi tiết]